Breaking News

Học chữ cái tiếng Hàn kèm theo giáo trình tiếng Hàn tổng hợp


Chào các bạn! Mình rất vui được hướng dẫn tiếng Hàn để cả nhà cùng học. Hiện tại mình xin ghi lại bài giảng của cô giáo. Sau đó các bạn làm bài tập để mình sửa cho các bạn. Hạn nộp bài tập được thông báo trong nhóm. Nào ta bắt đầu các bạn nhé!
Bảng chữ cái tiếng Hàn được gọi là Hangul, như hình bên dưới:
Quy tắc viết: từ trái sang phải, từ trên xuống dưới
Nguyên âm: (Ví dụ các chữ: u, e, o, a, i <uể oải> chính là nguyên âm). Các bạn chuẩn bị tập và viết chì, khi cô giáo hướng dẫn chữ cái, các bạn viết khoảng 5 lần vào tập nhé. Cô giáo phiên âm theo latin, các bạn có thể phiên âm theo cách đọc cho dễ các bạn nhé( xem sách trang 21).

Hình bên trên cho ta thấy được 21 nguyên âm. Các bạn thấy có hình tròn phía trước không? Đây chính là cách viết cho chữ nào bắt đầu là nguyên âm.
Phụ âm:

Các bạn tập đọc và viết các phụ âm theo sự hướng dẫn của cô giáo. Các bạn có thể viết mỗi chữ cái 5 lần.
Bây giờ các bạn hãy xem hình bên dưới, viết ra tập và viết kèm theo cách đọc tiếng Hàn nhé!

Cấu trúc âm tiết tiếng Hàn
Các bạn nghe cô giáo hướng dẫn, và xem sách trang 27. ở trong sách ta có thể thấy chữ k và chữ a ghép lại
K+ a  = ka
S+ô = sô
H+oa=hoa
Các bạn hãy phiên âm cách đọc bằng bút chì trong mục từ vựng trang 27, 28 của sách ( bắt đầu là quả dưa chuột, kết thúc là con thỏ), sau đó đọc lớn thành tiếng, rồi chụp hinh phần đã phiên âm gửi mình xem cho nhé!
Các bạn theo dõi cô giáo hướng dẫn từ có Patchim ( phụ âm cuối) và xem thêm trong sách trang 28, 29. Sau đó, các bạn thực hành đọc to và dùng viết chì viết cách đọc lại ở phần từ vựng trang 29, rồi chụp hình gửi mình kiểm tra lại giúp các bạn nhé!