Breaking News

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh


Dưới đây là 6 mẹo học từ vựng tiếng anh mà bạn có thể áp dụng

1. Hãy học những từ có liên quan đến nhau.
Nếu đang học từ miêu tả miền quê, thí dụ như valley (thung lũng), stream (dòng suối), paddy field ( cánh đồng lúa), mountain (ngọn núi) thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố (ví dụ như fire hydrant – vòi nước chữa cháy), hoặc những từ miêu tả tính cách. Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.
2. Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.
Đây là một điều theo chúng tôi là cực kì quan trọng để bạn có thể duy trì việc học từ vựng tiếng Anh được lâu dài.

Nếu bạn thích âm nhạc, học từ mới ở các bài hát, ở các bài viết liên quan đến âm nhạc; đọc các bài viết về các nhạc sĩ... Nếu bạn là người gắn bó với gia đình, hãy nâng cao từ vựng về chủ đề gia đình bằng cách đọc những mẩu chuyện vui, sử dụng chúng trong các tình huống thường ngày. Điều mấu chốt ở đây là bạn học mà như…không học! Học mà vui, học mà thấy thích, học mà say mê, học mà như chơi!
Điều này rất quan trọng, và bạn cần phải học tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào trong bối cảnh đọc hay nghe hay tìm hiểu về cái bạn thích. Có thể là bạn cần biết gấp một số từ để đi du học, du lịch, nhưng nếu bạn thật sự nghiêm túc, bạn sẽ thấy là không có con đường tắt. Có đường tắt, nhưng không có đường tắt dẫn đến thành công bền vững.Từ vựng chủ đề đồ ăn
3. Sử dụng video: Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó. Trong những bài giảng về từ vựng, nếu chúng ta được nhìn hình ảnh của nó, thì sẽ dễ nhớ hơn.
4. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp: Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ tiếng Anh mà bạn vừa học. Hãy áp dụng nó để viết câu ngay!
5. Luyện tập từ mới khi nói: Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc trò chuyện.
6. Hãy đọc nhiều: Sau khi có một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ tự động có động lực để học.Và để gặp được nhiều từ mới, không gì là bằng cách đọc thật nhiều. Lí do đơn giản là khi bạn đọc bạn sẽ gặp nhiều từ mới bạn chưa biết, và bạn sẽ học!