Breaking News

Một góc Cộng hòa Séc

Séc (tiếng Séc: Česko, tiếng Anh: Czech), tên chính thức là Cộng hòa Séc (tiếng Séc: Česká republika), là một quốc gia thuộc khu vực Trung Âu và là nước không giáp biển. Là đất nước kế thừa của Tiệp Khắc về mặt pháp lý.

||
Tiệp Khắc trong tiếng Việt là giản xưng của Tiệp Khắc Tư Lạc Phạt Khắc (Trung văn: 捷克斯洛伐克, bính âm: Jiékè Sīluòfákè), trong đó, Tiệp Khắc (Jiékè) là chỉ Séc, Tư Lạc Phạt Khắc (Sīluòfákè) là chỉ Slovakia. Hiện nay cũng có một số người Việt Nam gọi Séc là "Tiệp Khắc" hoặc "Tiệp".
||

Cộng hòa Séc nổi tiếng là đất nước của pha lê, bia (bia Tiệp) và còn là đất nước của âm nhạc, khoa học kỹ thuật và nhiều danh thắng tuyệt đẹp, là đất nước của hơn 200 tòa lâu đài. Thời tiết dễ chịu quanh năm với khí hậu ôn hòa.


Công hòa Séc có hai vùng là Bohemia ở phía Tây và Moravia ở phía Đông. Thủ phủ của vùng Bohemia chính là thủ đô Prague còn đối với Moravia là thành phố Brno lớn thứ hai đất nước. Ở Bohemia người dân thường dè dặt hơn và rất thích uống bia, trong khi người Moravia lại rất thân thiện và ưa loại rượu vang của miền Nam.

Lâu đài Loket - pinterest - 498632989992674649

Cộng hòa Séc là một trong những nước có tỉ lệ người không tín ngưỡng cao nhất thế giới và người dân Séc từ xưa đã luôn có thái độ khoan dung đối với tôn giáo.

Những lĩnh vực mạnh, nhân lực chất lượng cao ở Séc là: chế tạo ô tô, hàng không, công nghệ môi trường, ngành kính và gốm, nano.Tổng hợp bởi Ngoại ngữ Thái Sơn

Đăng ký lớp học tiếng Séc online cùng Ngoại ngữ Thái Sơn tại đây.