Breaking News

Thiên nhiên Thái Lan: Sông Chao Phraya

Sông Chao Phraya -  แม่น้ำเจ้าพระยา, là một con sông lớn ở Thái Lan, phù sa của nó bồi đắp nên đồng bằng Mê Nam ở vùng hạ lưu tạo nên phần thuộc đại lục của quốc gia này.
Là một trong những dòng sông lớn mang đậm nét huyền thoại của Thái Lan.


Một đoạn sông Chao Phraya - Nguồn: nairobroo

Vào năm 1782 vua Rama I nhận ra rằng bờ Đông con sông hấp dẫn hơn, nơi đã hình thành nên Bangkok hiện đại, và đã kỉ niệm dịp này bằng cách cho xây nên những ngôi chùa hấp dẫn nhất thế giới. Sau đó những con kênh trở nên nổi tiếng và được hình dung như  một Venice ở phương Đông.

Ảnh phim: Hoàng hôn trên sông Chao Phraya
Với dòng chảy kéo gần 400km từ Bắc xuống Nam, con sông này chảy qua hầu hết các thành phố lớn ở Thái Lan. Các thành phố mà nó đi qua có thể kể đến như: Thành phố Uthai Thani, Singburi, Nakhon, Sawan, Chainat, Ayutthaya, Ang Thong, Pathum Than, Nonthaburi, Samut Prakan, đặc biệt là thành phố Bangkok. Dòng sông này đã tạo lên một vẻ đẹp độc đáo với những hệ thống kênh rạch dày đặc và có năm tuyến thuyền công cộng để phục vụ đi lại với giá cả phải chăng. Ở Bangkok, sông Chao Phraya là một huyết mạch giao thông đối với một mạng lưới phà và tắc xi nước.

Sông Chao Phraya thuộc sự quản lý của Hoàng gia Thái Lan, mọi hoạt động đánh bắt cá đều là trái phép cho nên sinh vật tự nhiên dưới sông phát triển rất đa dạng. Có đến hàng trăm loại cá lớn bé khác nhau, đặc biệt là cá da trơn như cá Tra, cá Basa. Du khách viễn cảnh đôi bờ sông còn có thú vui tao nhã khác là cho cá ăn bánh mì.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như chúng ta được trả nghiệm trên đất nước Thái bằng chính ngôn ngữ Thái để có thể trò chuyện cùng người dân ở đây, làm những việc phúc lành cùng họ, tìm hiểu một nền văn hóa phát triển ngay kế bên mình.
  --------------------
Trung tâm Ngoại ngữ Thái Sơn - Anh - Hoa - Nhật - Hàn và các tiếng hiếm

251 đường số 1, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM

Liên hệ: 090 8890 881; tranvanson247@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngoainguthaison/