Breaking News

Vũ điệu Flamenco - niềm tự hào Tây Ban Nha

Cùng với Lễ hội đấu Bò tót, vũ điệu Flamenco đã trở thành một trong những điểm thu hút du khách từ khắp các châu lục trên thế giới.

Người Tây Ban Nha xem vũ điệu Flamenco như một phần linh hồn của mình, bởi người ta tìm thấy trong đó sự đồng cảm trong tâm hồn, nhìn thấu những gì họ trải qua trong cuộc sống.

Flamenco ra đời từ vùng đất Andalusia, nơi chịu ảnh hưởng rất nhiều từ văn hóa Trung Đông. Người ta cho rằng chính những người Digan nhập cư vào đất nước Tây Ban Nha từ xa xưa đã tạo nên vũ điệu huyền thoại này. Những vũ điệu ấy dồn nén những cảm xúc khổ đau nhất về một thế giới tối tăm của những người Digan, về một cuộc sống bị xua đuổi, đàn áp, nghèo đói và đầy nỗi buồn. Nhưng cũng chính Flamenco trở thành một liều thuốc tinh thần cho họ, là tia sáng hạnh phúc le lói duy nhất mà họ có thể tìm thấy giữa những bộn bề khổ đau. Vũ điệu ra đời và cứ thế tồn tại một cách thầm lặng suốt vài trăm năm giữa cộng đồng những người Digan. Đến thế kỷ thứ XIX thì bắt đầu được phổ biến trên Tây Ban Nha và lan rộng ra thế giới.

Điệu Flamenco là sự pha trộn giữa vũ đạo của dân Digan, kết hợp với múa Ả Rập và âm nhạc dân gian miền Andalucia. Nhạc Flamenco có đặc điểm ở các đoạn rất nhanh nhưng chi tiết (điển hình là cách búng ngón tay phải tròn đều và nhanh khi chơi đàn guitar flamenco). Đặc điểm của điệu nhảy Flamenco là những tư thế riêng biệt, tiếng búng hay vỗ tay và tiếng giày gõ nhịp điệu trên sàn nhảy (thường là sàn gỗ). Một bài hát Flamenco khi hoàn chỉnh sẽ có một người hát, một người chơi guitar và một đến hai người đếm nhịp với đủ ba yếu tố: "cante" – bài hát, "baile" – điệu nhảy và "guitarra" – phần đệm của guitar.

Trang phục biểu diễn Flamenco - bbcosplay


Du khách đến Tây Ban Nha có thể thưởng thức điệu nhảy này ở bất cứ nơi đâu trên đất nước này. Chủ đề của vũ điệu Flamenco thường là Thượng đế, phụ nữ và tình yêu... Trong đám cưới hoặc những sự kiện quan trọng luôn có sự xuất hiện của Flamenco.

-tổng hợp-

-------------

Trung tâm Ngoại ngữ Thái Sơn - Anh - Hoa - Nhật - Hàn và các tiếng hiếm

251 đường số 1, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM

Liên hệ: 090 8890 881; tranvanson247@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ngoainguthaison/